ƯỚC MƠ NGHIÊM TÚCMột cậu học trò cấp 3 có ước mơ trở thành phát thanh viên nổi tiếng khắp thành phố Miami, nhưng khi cậu nói về ước mơ này, thậm chí cậu cũng chẳng biết là cậu làm thế nào để đạt ước mơ đó, câu chỉ tin là một lúc nào đó cậu sẽ đạt được nếu cậu cố gắng. Thế là cậu lẽo đẽo đi theo các Thầy của mình, học càng nhiều càng tốt bất kì thứ gì liên quan đến truyền hình. Cậu tập giọng mình. Và cậu cứ vờ như mình đang là phát thanh viên thực sự rồi trong suốt những năm học.


Thế nhưng sau đó, cậu tốt nghiệp và phải đi làm công việc vệ sinh công cộng, nhưng đâu đó trong tim cậu, cậu vẫn nghĩ về ước mơ và giấc mơ trở thành phát thanh viên nổi tiếng của đài Miami. Cậu vẫn tận dụng mọi cơ hội học tập, quan sát và tiếp thu mọi thứ có thể. Thậm chí cậu dùng bìa giấy để tạo ra một studio giả tại nhà để tập luyện với micro làm từ bàn chải đánh răng. Và cậu cứ như vậy.


Cuối cùng, vào một tối, một phát thanh viên không thể hoàn thành công việc và do biết cậu khổ sở tập luyện nên nhà đài cho cậu một cơ hội. Và tối hôm ấy, cậu ấy đã là mình nổi bật bằng sự điêu luyện của một người luyện tập nghìn giờ từ phong cách, bài đối thoại, câu chuyện đùa. Và những năm tháng rèn luyện được đền đáp. Ngay sau đó, cậu đã được nhận làm nhân viên dự bị cho chương trình của mình.


Cậu học sinh ấy sau này là chính trị gia người Mỹ, người dẫn chương trình truyền hình và DJ radio, và được công nhận là một trong những diễn giả có động lực lớn nhất thế giới. Và cậu ấy tên là LES BROWN.


LES BROWN đã thay đổi nhiều cuộc đời bằng những bài phát biểu liên quan đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống. Năm 1989, ông nhận được giải thưởng đầu tiên của mình tại Hiệp hội Diễn giả Quốc gia. Ông đã giành được Giải thưởng đồng đẳng xuất sắc của CPAE, với việc ông trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên nhận giải thưởng.

Trong một buổi chia sẻ truyền động lực cho hàng ngàn người, ông ấy tập cho mọi người câu "Les Brown, If you can do it, I can do it" (tạm dịch: Này Les Brown, nếu ông làm được, thì tôi cũng làm được) để thúc đẩy họ tiến tới ước mơ của mình.


"Có lẽ phép lạ bắt đầu từ lúc một người có một ước mơ nghiêm túc" Khiem Nguyen

Ông ấy có ước mơ, và tôi cũng vậy. "Les Brown, if you can do it, I can do it". Tôi chúc câu này cho tôi và cũng chúc cho bạn. Chúc bạn sẽ đạt được ước mơ của mình

Khiem Nguyen Brilliant


#sharewithpassion #sharewithcompassion

57 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

TỨ NHIẾP PHÁP